Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Tăng cân

Khoảng thời gian từ bữa trưa tới bữa tối quá dài khiến cơ thể bị đói, mệt mỏi, khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa tối. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất của body có xu hướng diễn ra chậm hơn vào cuối ngày, vì vậy, ăn tối quá muộn và quá no sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, món ăn nạp vào không thể chuyển hóa thành năng lượng mà sẽ chuyển thành các chất béo không lành mạnh, dẫn đến việc tăng cân và béo phì. 

Ăn tối muộn khiến cơ thể không đủ thời gian tiêu hóa, dễ tạo ra tăng cân, béo phì.

Tag: thuoc transino mua o dau

Dễ mắc các bệnh về tiêu hóa

Ăn tối quá muộn khiến hệ tiêu hóa không có đủ thời gian để xử lý món ăn, dễ dẫn đến các vấn đề như ợ nóng hay trào ngược axit dạ dày. Khi thực phẩm chưa kịp tiêu hóa hết mà bạn đã đi ngủ, axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản, gây khó chịu, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. 

Gây căng thẳng 

Đọc thêm: thuoc tri dau khop cua my

Ăn tối muộn khiến body sản sinh hoócmôn gây căng thẳng adrenaline, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và tăng cảm giác thèm ăn. Khi không được đi ngủ đúng giờ, nhịp sinh học bị thay đổi, cơ thể sẽ mệt mỏi trong nhiều ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Ảnh hưởng tới tim mạch và huyết áp

The Health, thói quen ăn tối muộn khiến hàng triệu người Anh đứng trước nguy cơ lên cơn đau tim. Các chuyên gia tim mạch tại Đại học Turkish đã theo dõi hơn 700 bệnh nhân bị huyết áp cao để nghiên cứu sự ảnh hưởng của thời gian ăn và chế độ ăn uống lên sức khỏe của họ. Kết quả cho thấy, ăn tối muộn có ảnh hưởng khá lớn đến huyết áp. Thông thường khi đi ngủ, huyết áp giảm xuống khoảng 10%. Trong số những người ăn tối trước khi đi ngủ 2 tiếng, có đến 25% trên tổng số huyết áp không thể hạ xuống. Trong khi đó, tỷ lệ này chỉ là 14% với những người ăn tối sớm. Ăn tối quá muộn khiến huyết áp không thể hạ xuống bình thường vào ban đêm, làm tăng nguy cơ đau tim. 

Xem thêm: đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền

Thời gian lý tưởng cho bữa tối là trước 7 giờ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian lý tưởng cho bữa tối với người lớn là trước 7 giờ để cơ thể có đủ thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trước khi đi vào giấc ngủ. 

Vienne (theo Health)

>> 7 mẹo giảm trọng lượng nghe hoang đường nhưng thực sự hiệu nghiệm

Theo: mua fine pure collagen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét