Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Từ xưa đến nay, người Nhật luôn thuộc top những dân tộc có tuổi thọ cao nhất thế giới. Bí kíp sống lâu của người dân xứ hoa anh đào nằm ở thực đơn lành mạnh, hạn chế thịt, ưu tiên các món cá, rau xanh, hoa quả ban đầu và chỉ tin dùng chất béo thực vật, đặc biệt là dầu gạo. Ở Nhật, dầu gạo được gọi là “dầu ăn của trái tim”, cho thấy vai trò của dầu gạo đối với sức khỏe tim mạch.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Gamma Oryzanol trong dầu gạo giúp ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol xấu từ món ăn và đào thải cholesterol xấu ra khỏi body, từ đó làm giảm lượng cholesterol tổng một cách hữu hiệu. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu năm 2005 cho thấy: sau 2 tuần áp dụng, dưỡng chất Gamma Oryzanol của dầu gạo làm giảm tới 11,9% lượng cholesterol xấu trong máu những người tham gia thử nghiệm.

Đọc thêm: regbrow

Gamma Oryzanol trong dầu gạo cũng có sức mạnh gấp 4 lần vitamin E, hoạt động như một “chất quét dọn các gốc tự do” vốn là lý do làm thoái hóa tế bào trong cơ thể và gây ra hơn 60 loại bệnh khác nhau như tim mạch, suy giảm trí nhớ, Alzheimer…

Một điểm đáng cẩn thận khác: dầu gạo là loại dầu có tỷ lệ cân bằng chất béo gần nhất với khuyến nghị của WHO và Hội tim mạch Mỹ. Nếu như tỉ lệ chất béo cân bằng theo tiêu chuẩn của WHO là 30% chất béo bão hòa, 33% chất béo không bão hòa đơn và 37% chất béo không bão hòa đa thì tỉ lệ vàng của dầu gạo là 30% chất béo bão hòa, 38% chất béo không bão hòa đơn và 31% chất béo không bão hòa đa.

Tham khảo thêm: thuoc chong nhan da mat

Do đó, dầu gạo phù hợp với mọi đối tượng áp dụng và đặc biệt tốt với những người có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như người thừa cân béo phì, dân văn phòng ít vận động...

Tag: thuoc giai doc gan bia ruou

Để có được dầu gạo chất lượng tốt, nguyên liệu sử dụng phải là cám gạo tươi, được sơ chế trong khoảng 6 tiếng ngay sau khi tách khỏi hạt gạo, nếu không có máy móc hiện đại và trình độ kỹ thuật cao, dầu thành phẩm sẽ bị đục và làm mất đi các dưỡng chất quý giá.

Tại VN hiện nay, chỉ có công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, thuộc tập đoàn Wilmar Singapore là sản xuất thành công dầu gạo chất lượng cao, được công nhận là thành viên chính thức của hiệp hội dầu gạo quốc tế (IARBO).

Tag :trái tim khỏe mạnh, Dầu thực vật, tỉ lệ vàng, dầu gạo

Nguồn: thuoc nhau thai cuu placenta

0 nhận xét:

Đăng nhận xét