Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

GS J Calvin Coffey và bộ phận mới được định danh

Với phát hiện đáng thận trọng của GS J Calvin Coffey, chuyên gia về phẫu thuật của ĐH Y Limerick, sách y khoa sẽ phải cung cấp thêm 1 cơ quan mới, hứa hẹn mở ra 1 lĩnh vực y học hoàn toàn mới.

Nghiên cứu của GS Coffey đã dẫn tới việc tái phân loại mạc treo - một phần cần thiết của hệ tiêu hóa, có tác dụng gắn ruột vào thành bụng - như 1 cơ quan trong cơ thể với cấu trúc liên tục.

Trong khi đó, suốt 1 thế kỷ qua, các nhà nghiên cứu và y học luôn tin rằng đó là một cấu trúc phức tạp bị phân thành nhiều mảnh riêng biệt.

Tham khảo thêm: thuoc tang cuong tri nho bo nao

GS Coffey đã công bố những phát hiện của mình trên tạp chí y học thứ nhất thế giới - The Lancet - hồi tháng 11 vừa qua sau bốn năm miệt mài nghiên cứu (2012-2016).

GS Coffey cũng tin tưởng rằng những hiểu biết và nghiên cứu nhiều hơn về mạc treo sẽ góp phần làm giảm phẫu thuật xâm lấn, ít biến chứng và người bệnh phục hồi nhanh hơn trong khi chi phí lại thấp hơn.

Bạn nên quan tâm: serum duong da mat

Ông cũng cho biết lĩnh vực mạc treo cần được nghiên cứu riêng, trở thành 1 khoa tương tự như lĩnh vực thần kinh hay lĩnh vực tiêu hóa. Bởi cho đến nay chưa có khoa màng treo ruột.

Hiện nhóm nghiên cứu của GS Coffey đã thành lập giải phẫu và cấu trúc của cơ quan mới này. Bước tiếp theo sẽ là xác định chức năng của cơ quan này. Và nếu hiểu rõ chức năng, con người sẽ xác định được sự bất thường và từ đó có hướng chữa trị.

Tag: giai doc gan moi ngay

Đây là 1 hướng hoàn toàn mới trong y học.

Nghiên cứu của ông đã được đưa vào cuốn sách y học nổi tiếng nhất thế giới Gray’s Anatomy.

Mạc treo là một phần của phúc mạc - lớp niêm mạc của khoang bụng - gắn ruột vào thành bụng và giữ cố định ruột. Mô tả sớm nhất về bộ phận này là Leonardo da Vinci nhưng suốt thời gian sau đó, nó đã thường bị bỏ qua và chỉ xem như là 1 bộ phận đính kèm không mấy cần thiết. Và cách đây gần trăm năm, các bác sĩ đã nghiên cứu và coi mạc treo là một cấu trúc phân mảnh riêng biệt và có vai trò khá quan trọng.

Nhân Hà

Theo CL

Tag :cơ thể người, mạc treo, bộ phận mới, Ruột, hệ tiêu hóa

Theo: vien uong collagen cua phap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét